Thaikids.com Thaikids.com
คุยทางไกลกับไทยคิดส์
กระดานข่าวเก่าเพื่ออ้างอิงข้อมูลเชิญทางนี้ครับ
ติดต่อเวบมาสเตอร์เชิญทางนี้ครับ
 
 ช่วยเหลือช่วยเหลือ   ค้นหาค้นหา   รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก   กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้   สมัครสมาชิกสมัครสมาชิก 
 ข้อมูลส่วนตัว(Profile)ข้อมูลส่วนตัว(Profile)   เข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัวเข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัว   เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in) 

พิธีไหว้ครูดนตรีไทยประจำปี ๒๕๕๗ มูลนิธิหลวงประดิษฐไพเราะ

 
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Thaikids.com -> เวทีดนตรีไทย
อ่านหัวข้อก่อนหน้า :: อ่านหัวข้อถัดไป  
ผู้ตั้ง ข้อความ
mod2เข้าร่วม: 24 Feb 2005
ตอบ: 424

ตอบตอบเมื่อ: Mon Aug 04, 2014 8:09 pm    เรื่อง: พิธีไหว้ครูดนตรีไทยประจำปี ๒๕๕๗ มูลนิธิหลวงประดิษฐไพเราะ ตอบโดยอ้างข้อความ

กำหนดการ พิธีไหว้ครูดนตรีไทย ประจำปี พ.ศ. ๒๕๕๗

มูลนิธิหลวงประดิษฐไพเราะ (ศร ศิลปบรรเลง) ขอเชิญชวนนักดนตรีไทย และ ผู้ที่สนใจในศิลปวัฒนธรรม"ดนตรี" ทุกท่าน ร่วมพิธีไหว้ครูประจำปี ของมูลนิธิฯ ณ “เรือนบรรเลง” (เลขที่ ๔๗ ถนนเศรษฐศิริ สามเสนใน พญาไท กทม. ๑๐๔๐๐)

ในวันอาทิตย์ ที่ ๑๗ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๗

พิธีไหว้ครู - เวลา ๙.๐๐ น. - ๑๒.๐๐ น.

หลังพิธีไหว้ครูมีการบรรเลงดนตรีในครั้งนี้ มูลนิธิฯได้เชิญ พันโทเสนาะ หลวงสุนทร ศิลปินแห่งชาติ ศิษย์หลวงประดิษฐไพเราะ (ศร ศิลปบรรเลง) เป็นพิธีกรผู้อ่านโองการ และเชิญศิษย์อีกสองท่าน คือ อาจารย์อุทัย แก้วละเอียด ศิลปินแห่งชาติ และ อาจารย์ฉลาก โพธิ์สามต้น ร่วมเป็นพิธีกรเจิมหน้าเพื่อสิริมงคลหลังจากพิธีไหว้ครูฯ


ขอเรียนว่า การจัดพิธีไหว้ครูฯปีนี้ มูลนิธิฯตั้งใจจะเชิญ อาจารย์เฉลิม ม่วงแพรศรี ซึ่งเป็นครูดนตรีไทยท่านหนึ่งที่มูลนิธิฯเชิญเป็นกรรมการตัดสินประกวดดนตรีไทยรางวัลศรทอง และท่านได้รับเกียรติยกย่องเป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดงดนตรีไทย พ.ศ. ๒๕๕๖ มูลนิธิฯมีความยินดีอย่างยิ่ง ตั้งใจจะเชิญท่านมาเพื่อรับการแสดงมุทิตาจิตจากบรรดาศิษย์และนักดนตรีไทยหลังพิธีไหว้ครูฯในวันที่ ๑๗ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ นี้ แต่เป็นที่น่าเสียดายและน่าเสียใจเป็นที่สุด เพราะท่านถึงแก่กรรมอย่างกระทันหันเมื่อวันที่ ๓ กรกฎาคม ๒๕๕๗ อีกทั้งก่อนหน้านี้ มูลนิธิฯสูญเสีย "ครูดนตรี" ที่เคยเป็นกรรมการ และช่วยสืบสานดนตรีไทยของมูลนิธิฯเป็นอย่างดีตลอดมา ๒ ท่าน คือ อาจารย์ไพศาล อินทวงศ์ กรรมการและเหรัญญิกของมูลนิธิฯ และ อาจารย์ฐานิศร์ สอนชุ่มเสียง เจ้าของโรงเรียนเอกประสิทธิ์ศึกษาซึ่งเป็นสมาชิกชมรมดนตรีไทยของมูลนิธิฯและเป็นครูดนตรีที่มีผลงานส่งเสริมศิลปะดนตรีไทยมากมาย อีกทั้งทายาทของท่านได้กรุณานำเครื่องดนตรีและเศียรครูมามอบให้มูลนิธิฯเพื่อดำเนินการให้เกิดประโยชน์ในการสืบสานศิลปวัฒนธรรมดนตรีต่อไป อาจารย์ดนตรีไทยทั้งสามท่านนี้ เคยช่วยงานสืบสานงานส่งเสริมศิลปะ "ดนตรีไทย" ของมูลนิธิหลวงประดิษฐไพเราะ (ศร ศิลปบรรเลง) เป็นอย่างดีตลอดมา ดังนั้น ในการทำบุญสังฆทานและบังสุกุลอุทิศส่วนกุศลแด่บูรพาจารย์ดนตรีไทยของมูลนิธิฯ จึงเพิ่มชื่อ อาจารย์ไพศาล อินทวงศ์ , อาจารย์ฐานิศร์ สอนชุ่มเสียง , อาจารย์เฉลิม ม่วงแพรศรี อีก ๓ ท่าน

สำหรับท่านที่ไม่สามารถไปร่วมพิธีไหว้ครูดนตรีไทยในครั้งนี้ แต่ประสงค์จะร่วมบริจาคเงินทำบุญอุทิศส่วนกุศลแด่บูรพาจารย์ดนตรีไทยที่ล่วงลับไปแล้ว กรุณานำเงินบริจาคเข้าบัญชีออมทรัพย์ของมูลนิธิฯ ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขาซอยอารีย์สัมพันธ์ ชื่อบัญชี มูลนิธิหลวงประดิษฐไพเราะ (ศร ศิลปบรรเลง) เลขที่ ๐๕๖ - ๒ - ๒๑๘๙๙ – ๕
แล้วกรุณาส่งสำเนาเอกสารการบริจาคเงินของท่าน พร้อมที่อยู่ , หมายเลขโทรศัพท์ แจ้งให้มูลนิธิฯทราบทางไปรษณีย์ตามที่อยู่ของมูลนิธิฯ หรือ ส่งทางโทรสาร ๐-๒๒๗๙-๐๘๕๖ ด้วย จักเป็นพระคุณยิ่ง


มูลนิธิหลวงประดิษฐไพเราะ (ศร ศิลปบรรเลง)
เลขที่ ๔๗ ถนนเศรษฐศิริ สามเสนใน พญาไท กทม. ๑๐๔๐๐
โทรศัพท์ ๐๒ ๒๗๙๑๕๐๙


*****************
_________________
ทีมงานThaikids.com
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:   
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Thaikids.com -> เวทีดนตรีไทย ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จาก 1

 
ไปที่:  
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน


SwiftBlue Theme created by BitByBit
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group