Thaikids.com Thaikids.com
คุยทางไกลกับไทยคิดส์
กระดานข่าวเก่าเพื่ออ้างอิงข้อมูลเชิญทางนี้ครับ
ติดต่อเวบมาสเตอร์เชิญทางนี้ครับ
 
 ช่วยเหลือช่วยเหลือ   ค้นหาค้นหา   รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก   กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้   สมัครสมาชิกสมัครสมาชิก 
 ข้อมูลส่วนตัว(Profile)ข้อมูลส่วนตัว(Profile)   เข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัวเข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัว   เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in) 

“Blue Sky” ลิ้มลองอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิมบนดาดฟ้าสุดหรู

 
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Thaikids.com -> ซื้อ-ขาย-แลก-เปลี่ยน-โฆษณา
อ่านหัวข้อก่อนหน้า :: อ่านหัวข้อถัดไป  
ผู้ตั้ง ข้อความ
namfah.wเข้าร่วม: 06 Jun 2013
ตอบ: 12

ตอบตอบเมื่อ: Thu Apr 17, 2014 8:38 pm    เรื่อง: “Blue Sky” ลิ้มลองอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิมบนดาดฟ้าสุดหรู ตอบโดยอ้างข้อความ“Blue Sky” ลิ้มลองอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิมบนดาดฟ้าสุดหรู พร้อมชมวิวทิวทัศน์ยามค่ำคืนแบบไกลสุดลูกหูลูกตา
หากกำลังมองหาร้านอาหารหรูๆ บรรยากาศดีๆ ที่จะพาคนรู้ใจไปดินเนอร์แล้วละก็ ลองเปลี่ยนจากบรรยากาศเดิมๆ ขึ้นไปสร้างความประทับใจกันที่ร้าน “Blue Sky” ร้านอาหารสไตล์ Rooftop & Bar สูงเสียดฟ้า ตั้งอยู่บนชั้น 24 ของโรงแรม Centara Grand at Central Plaza Ladprao ติดกับเซ็นทรัลลาดพร้าว (เปิดให้บริการตั้งแต่ 18.00 - 02.00 น.) คุณจะได้สัมผัสวิวทิวทัศน์ของกรุงเทพ ในยามค่ำคืนแบบกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา รับสายลมเย็นๆและได้ใกล้ชิดกับท้องฟ้า พร้อมดื่มด่ำกับอาหารสไตล์ French Bistro Style แบบดั้งเดิมที่เชฟจะรังสรรค์เมนูอร่อยจากวัตถุชั้นเลิศ และหากคุณเป็นนักดื่มก็ยังมีทั้ง Cocktail และ Mocktail แบบเก๋ๆให้ทานกันอีกด้วย
เปลี่ยนจากบรรยากาศเดิมๆ ขึ้นไปสร้างความประทับใจกันที่ร้าน “Blue Sky”ร้าน “Blue Sky” มีให้เลือกนั่งทั้งโซน Outdoor และ Indoor ซึ่งการตกแต่งจะเน้นเป็นสีฟ้าทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นแก้ว, จาน, โคมไฟ หรือแม้แต่ผนังด้านนอก เมื่ออาทิตย์ลับขอบฟ้าทางร้านจะเปิดไฟทำให้ทั้งร้านกลายเป็นสีฟ้าทั้งหมดเหมือนตกอยู่ในภวังค์ ยิ่งหากมากับคนรู้ใจยิ่งทวีความโรแมนติกขึ้นไปอีก


Cromesquis schallops

เริ่มต้นด้วยจานแรกที่ถูกตกแต่งมาอย่างสวยงามจนแทบไม่กล้ารับประทาน “Cromesquis scallops”(หอยเชลล์สับหมักเครื่องเทศชุบเกล็ดขนมปังทอด เสิร์ฟพร้อมผักและมายองเนสกระเทียม) ราคา 450 บาท ลูกกลมๆที่เห็นอยู่นั้นแท้จริงแล้วด้านในเป็นหอยเชลล์ที่ถูกส่งตรงมาจากฮอกไกโด นำมาหั่นเป็นทรงลูกเต๋า ปรุงแต่งรสชาติด้วยเกลือ พริกไทย จากนั้นจึงนำมาปั้นเป็นทรงกลม คลุกเข้ากับเกล็ดขนมปังที่ถูกผสมเข้ากับหมึกของปลาหมึก จะกรอบนอกและมีความนุ่มของหอยเชลล์ด้านใน ด้านล่างเป็น Mashed Potato ที่ถูกยัดไส้มากับพริกพิคิโอ พริกจากฝรั่งเศสให้รสชาติออกสไปซี่เล็กๆ ความอร่อยอยู่ที่ซอสที่ทำมาจาก ”แซฟฟรอน” เครื่องเทศที่มีราคาแพงที่สุดในโลก ผสมกับกระเทียมที่ตุ๋นจนสุกและมายองเนส เวลาทานให้ตักทุกอย่างเข้าด้วยกันในคำเดียวจะทำให้ได้รสชาติที่อร่อยมากยิ่งขึ้นFrench classic version of the Shepherd’s pie

“French classic version of the Shepherd’s pie” (พายฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม ใส่เป็ดตุ๋นและตับห่านรสเผ็ด) ราคา 750 บาท มาลองชิมพายฝรั่งเศสดั้งเดิมที่หาทานไม่ได้ง่ายๆ น่องเป็ดติดสะโพกถูกตุ๋นเข้ากับน้ำมันด้วยไฟอ่อนเป็นระยะเวลานาน เมื่อได้ที่แล้วจึงนำมายีเป็นเส้นๆแล้วปรุงแต่งให้ได้รสชาติ จากนั้นจึงนำมาวางสลับชั้นกับ Mashed Potato เนื้อเนียนละเอียด เสิร์ฟพร้อมกับ “ฟัวกราส์” ชิ้นโตที่มีรสชาติหวานนุ่มลิ้น จนแทบจะละลายในปาก ราดด้วยซอสรสชาติกลมกล่อมอย่าง Duck Sauce ซึ่งมีเห็ดนานาชาติเป็นส่วนผสมอยู่ด้วย ปิดท้ายด้วยการประดับด้วย Pink Peper พริกไทยสีชมพูสีสันสดใส ช่วยให้จานนี้ดูน่าทานยิ่งขึ้นไปอีก


Steamed snow fish

“Steamed snow fish” (ปลาหิมะนึ่ง เสิร์ฟพร้อมผักอบมะเขือเทศเชอร์รี่) ราคา 980 บาท ปลาหิมะของที่นี่ไม่ได้นำมานึ่งเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่มีการยัดไส้พริกพิคิโอเข้าไปด้วย ซึ่งทางเชฟได้นำเข็มร้อยพริกเข้าไปด้านใน เพื่อให้ได้รสชาติของความเผ็ดนิดๆสอดแทรกอยู่ในเนื้อปลา เสิร์ฟพร้อมกับเฟนเนล (Fennel) หรือยี่หร่าฝรั่ง ที่ตัดเฉพาะส่วนหัวนำมาตุ๋นกับเนย, เครื่องเทศ และน้ำมันมะกอก ในถุงเพื่อให้รสชาติไม่หนีไปไหน จากนั้นนำมากริลล์ให้ได้ความหอม ทานคู่กับ Tomato Cherry ตัดความเลี่ยนนิดๆเข้ากับเนื้อปลาได้เป็นอย่างดี ความอร่อยอยู่ที่ซอสเฟนเนลที่ถูกนำไปปั่นละเอียดแล้วนำมากรอง ผสมเข้ากับแซฟฟรอน แล้วปรุุงรสให้ได้รสเปรี้ยวหวานด้วยน้ำมะนาว, น้ำผึ้ง เพิ่มกลิ่นหอมด้วยโป๊ยกั๊ก ตกแต่งด้วยเพสโต้ซอสที่ทานเข้าด้วยกันก็จะช่วยเสริมความอร่อยให้กับอาหารจานนี้ได้อย่างลงตัวMille-feuille

ตบท้ายด้วยเมนุของหวานสไตล์ฝรั่งเศส “Mille-feuille” (แผ่นแป้งพัฟเคลือบคาราเมลอบกรอบ เสิร์ฟพร้อมครีมวานิลลาและซอสสตรอเบอร์รี่) มี 2 ไซส์ให้เลือกทานด้วยกัน ไซส์เล็กราคา 180 บาท ส่วนไซส์ใหญ่ ราคา 320 บาท แผ่นแป้งพัฟเคลือบคาราเมลกรุบกรอบ สอดไส้วานิลลาที่ใส่ฝักวานิลลาลงไปด้วย ทำให้ได้กลิ่นหอมมากกว่าปกติ เสิร์ฟพร้อมกับวานิลลาซอส และสตรอเบอร์รี่ซอส ที่ใครได้ทานเป็นอันต้องหลงรักBlue Sky

มาต่อกันที่เครื่องดื่ม “Blue Sky” (ราคา 290++ บาท) ค็อกเทล Signature ที่หากใครแวะมาเป็นอันต้องสั่งทุกครั้ง โดดเด่นด้วยสีฟ้าสดใสเหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะดื่มพร้อมนั่งมองท้องฟ้าสีฟ้า พร้อมรับลมเย็นๆบน rooftop แห่งนี้ ส่วนผสมภายในแก้วประกอบด้วย Vodka, Blue Curacoa, เนื้อลิ้นจี่ปั่นละเอียดผสมเข้ากับน้ำมะนาวและ Sweet & Sour นิดหน่อยแล้วผสมเข้าด้วยกัน เวลาดื่มจะได้ความหอมของตัวลิ้นจี่และ Blue Curacoa อีกทั้งรสชาติเปรี้ยวหวานจะเติมเต็มความสดชื่นของคุณได้เป็นอย่างดี
Mojito

หน้าร้อนอย่างนี้ทำให้นึกถึง “Mojito” (ราคา 290++ บาท) ไวท์รัมถูกผสมเข้ากับน้ำตาลทรายแดง และน้ำตาลทรายขาว บีบมะนาวสดผ่ากันแก้วต่อแก้วเพื่อเพิ่มความเปรี้ยวนิดหน่อย เพิ่มความซาบซ่าด้วยโซดา และที่ขาดไม่ได้เลยคือกลิ่นหอมระเหยของใบมินต์ หรือสะระแหน่ ที่สามารถรีเฟรชให้คุณกลับมาสดชื่นอีกครั้ง !ค้นหาอ่านรายละเอียด “Blue Sky” ลิ้มลองอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิมบนดาดฟ้าสุดหรู เพิ่มเติมได้ที่ http://www.wongnai.com/articles/blue-sky

Razz Razz Razz Razz Razz Razz Razz Razz
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:   
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Thaikids.com -> ซื้อ-ขาย-แลก-เปลี่ยน-โฆษณา ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จาก 1

 
ไปที่:  
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน


SwiftBlue Theme created by BitByBit
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group