Thaikids.com Thaikids.com
คุยทางไกลกับไทยคิดส์
กระดานข่าวเก่าเพื่ออ้างอิงข้อมูลเชิญทางนี้ครับ
ติดต่อเวบมาสเตอร์เชิญทางนี้ครับ
 
 ช่วยเหลือช่วยเหลือ   ค้นหาค้นหา   รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก   กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้   สมัครสมาชิกสมัครสมาชิก 
 ข้อมูลส่วนตัว(Profile)ข้อมูลส่วนตัว(Profile)   เข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัวเข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัว   เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in) 

ฟรี งานฉลองวันสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ ๒๓๒ ปี ๑๙ - ๒๑ เมษ ๕๗

 
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Thaikids.com -> เวทีดนตรีไทย
อ่านหัวข้อก่อนหน้า :: อ่านหัวข้อถัดไป  
ผู้ตั้ง ข้อความ
อัญชลีเข้าร่วม: 10 Sep 2007
ตอบ: 2118

ตอบตอบเมื่อ: Sat Mar 29, 2014 9:52 am    เรื่อง: ฟรี งานฉลองวันสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ ๒๓๒ ปี ๑๙ - ๒๑ เมษ ๕๗ ตอบโดยอ้างข้อความ

ในโอกาสครบรอบวันสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ ๒๓๒ ปี ในปี พ.ศ. ๒๕๕๗ กระทรวงวัฒนธรรม ได้ร่วมกับเครือข่ายด้านวัฒนธรรม หน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดงานใต้ร่มพระบารมี ๒๓๒ ปี กรุงรัตนโกสินทร์ขึ้น ในวันที่ ๑๙ - ๒๑ เมษายน ๒๕๕๗ ที่บริเวณท้องสนามหลวง เพื่อรำลึกถึงวันสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ ในวันที่ ๒๑ เมษายน ๒๓๒๕ ซึ่งเป็นวันที่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ทรงโปรดเกล้าฯ ให้จัดพระราชพิธี ฝังเสาหลักเมืองกรุงเทพมหานคร และทรงสถาปนาเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย

โดยได้จัดงานและเฉลิมฉลอง วันคล้ายวันสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๕ รอบ ในวันที่ ๒ เมษายน ๒๕๕๗ เพื่อให้พสกนิกร ชาวไทยได้น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี


สำหรับการจัดงานในปีนี้ จะมุ่งเน้นในการเรียนรู้ความเป็นมาและประวัติศาสตร์ของกรุงเทพ มหานครและประเทศไทย โดยแสดงถึงวิวัฒนาการตั้งแต่การสร้างกรุงจนถึงปัจจุบัน และนำรากวัฒนธรรม ของดีบ้านฉัน ของกรุงเทพฯและจังหวัดทั่วประเทศ ที่เป็นมรดกทางศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น และของชาติ มาต่อยอดและนำเสนออย่างสร้างสรรค์ อีก ทั้งยังเป็นการเพิ่มรายได้จากการส่งเสริมวัฒนธรรมเพื่อการท่องเที่ยว รวมถึงการจำหน่ายสินค้าและบริการ ซึ่งเป็นการสร้างความเข้มแข็งด้านความหลากหลายทางวัฒนธรรม และยกฐานะให้กรุงรัตน์โกสินทร์เป็นเมืองสำคัญทางศิลปวัฒนธรรมของโลก ที่หลอมรวมคุณค่าและความดีงาม อัตลักษณ์และเอกลักษณ์ที่มีคุณค่าและความโดดเด่นอย่างยั่งยืน ควบคู่สังคมและสร้างความเจริญทางเศรษฐกิจของประเทศ

“กิจกรรมที่สำคัญในงานนี้ อาทิ การบวงสรวงสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก และศาลหลักเมือง การจัดสักการะพระบรมฉายาลักษณ์ ๙ รัชกาล การสาธิตกีฬาและการละเล่นพื้นบ้าน ขนมและอาหารไทย จากร้านชื่อดัง การแสดงคนไทยขั้นเทพ ละครฟ้อนรำนาฏกรรมสร้างสรรค์ การฉายภาพยนตร์ย้อนยุค การ แสดงโขนชุดใหญ่ การแสดงพื้นบ้าน การแสดงร่วมสมัย การสาธิตกีฬาพื้นบ้านว่าวไทย การจำหน่ายสินค้าทางวัฒนธรรม ที่พิเศษกว่าทุกปีที่ผ่านมา จะมีการจัด ริ้วขบวนเอกลักษณ์ยุครัตน์โกสินทร์จาก ๗๖ จังหวัด การประกวดกุลสตรีศรีรัตน์โกสินทร์ และการแสดงแสง สี เสียง “รัตนโกสินทร์ ๒๓๒ ปี” การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมทางบกและทางน้ำ รวมถึงการนำวัฒนธรรมที่มีความหลากหลายจากภูมิภาคของประเทศไทย ที่เป็นที่มาของความหลากหลายของกรุงรัตนโกสินทร์ มานำเสนออย่างยิ่งใหญ่”

รายละเอียดเพิ่มเติม ผู้สนใจสามารถสอบถามได้ที่ สายด่วนวัฒนธรรม ๑๗๖๕
_________________
Ancientism Anchalee http://www.facebook.com/ancientism.anchalee
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:   
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Thaikids.com -> เวทีดนตรีไทย ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จาก 1

 
ไปที่:  
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน


SwiftBlue Theme created by BitByBit
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group