Thaikids.com Thaikids.com
คุยทางไกลกับไทยคิดส์
กระดานข่าวเก่าเพื่ออ้างอิงข้อมูลเชิญทางนี้ครับ
ติดต่อเวบมาสเตอร์เชิญทางนี้ครับ
 
 ช่วยเหลือช่วยเหลือ   ค้นหาค้นหา   รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก   กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้   สมัครสมาชิกสมัครสมาชิก 
 ข้อมูลส่วนตัว(Profile)ข้อมูลส่วนตัว(Profile)   เข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัวเข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัว   เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in) 

เปิดสุสาน
ไปที่หน้า ก่อนหน้า  1, 2, 3 ... 114, 115, 116 ... 122, 123, 124  ถัดไป
 
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Thaikids.com -> เวทีดนตรีไทย
อ่านหัวข้อก่อนหน้า :: อ่านหัวข้อถัดไป  
ผู้ตั้ง ข้อความ
หน่องเข้าร่วม: 27 Feb 2005
ตอบ: 921

ตอบตอบเมื่อ: Thu Nov 04, 2010 12:52 am    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

พระโฉมยงองค์อภัยมณีนาถ เพลินประพาสพิศดูหมู่มัจฉา
เหล่าฉลามล้วนฉลามตามกันมา ค่อยเคลื่อนคลาคล้ายคล้ายในสายชล
ฉนากอยู่คู่ฉนากไม่จากคู่ ขึ้นฟ่องฟูพ่นฟองลอองฝน
ฝูงพิมพาพาฝูงเข้าแฝงวน บ้างผุดพ่นฟองน้ำบ้างดำจร
กระโห้เรียงเคียงกระโห่ขึ้นโบกหาง ลอยสล้างกลางกระแสแลสลอน
มังกรเกี่ยวเลี้ยวลอดกอดมังกร ประชุมซ่อนแฝงชลขึ้นวนเวียน
ฝูงม้าน้ำทำท่าเหมือนม้าเผ่น ขึ้นลอยเล่นเลี้ยวลัดฉวัดเฉวียน
ตะเพียนทองล่องน้ำนำตะเพียน ดาษเดียรดูเพลินจนเกินมา
เห็นละเมาะเกาะเขาเขียวชะอุ่ม โขดตะคุ่มเคียงเคียงเรียงรุกขา
จะเหลียวซ้ายสายสมุทรสุดสายตา จะแลขวาควันคลุ้มกลุ้มโพยม
จะเหลียวดูสุริย์แสงเข้าแฝงเมฆ ให้วิเวกหวาดองค์พระทรงโฉม
ฟังสำเนียงเสียงคลื่นดังครึ้นโครม ยิ่งทุกข์โทมนัสในฤไทยทวี
พอเย็นย่ำค่ำพลบลงโพล้เพล้ ท้องทะเลมืดมัวทั่ววิถี
พระห้ามเงือกสองราด้วยปราณี ประเดี๋ยวนี้ลมกล้าสลาตัน
เห็นละเมาะเกาะใหญ่ที่ไหนกว้าง หยุดเสียบ้างให้สบายจึงผายผัน
เราหนีนางมาได้ก็ไกลครัน ต่อกลางวันจึงค่อยไปให้สำราญ ฯ
_________________
ไผ่กอนี้มีเสียงเพลง
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ninjaเข้าร่วม: 01 Feb 2006
ตอบ: 352

ตอบตอบเมื่อ: Thu Nov 04, 2010 3:29 am    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

ขอบพระทัยนางเจ้ากินเมืองทั้งนอกในและพระอาจารย์เป็นอย่างยิ่ง มหาอุทกที่บ่าไหลเข้าโถมท่วมแคว้นเสทิงปุราสาครครานี้ ยังดีกว่าเมื่อสิบปีก่อนแม้ปริมาณน้ำจะมากกว่าครั้งก่อนถึง 4 เท่า คือ ปริมาณน้ำฝนจากเดิม 220 /ลบ.มม. เป็น 840 /ลบ.มม. น้ำท่วมสูงสุดอยู่ที่ 3 เมตร 50 เซ็นติเมตร แต่ระบบไล่น้ำลงเส้นลำนำเพื่อสูบลงชเลเสียบสิขลาเป็นไปอย่างรวดเร็ว ระบบไฟฟ้าถูกตัดเพียง 38 ชั่วโมง นับว่าระยะเวลาสั้นมาก เสียแต่น้ำปะปานั้นยังคงใช้มิได้และคาดว่าจะอยู่ในสภาพที่จำต้องพึ่งพาน้ำฟ้าในการสระสรงเยี่ยงนี้ไปอีก 7 ทิวาวัน ก็ยังนับว่าโชคดีกว่าทางเมืองศรีสระและขามแก่นอยู่มาก

เสียดายแต่ต้นหมากรากไม้แก่เก่าเกินนับ ที่ต้องมาล้มต้นลงพร้อมกันในคราวเดียวทั่วเมือง แต่อย่างไรก็ได้วิชาใหม่แทนวิชาจับนกในห้องศิลามาเป็นจับปลาในคูยาว วิชาชุดนี้น่าสนใจ คือการประยุกต์ใช้ตะข่ายฟ้าดินเข้ากับท่าเท้าท่องคลื่น กล่าวคือน้ำตะข่ายยาว 4 หลา ตั้งเป็นค่ายกลแฉกดาว (ต้องวางไว้ในขอบคูน้ำที่ตื้น เพราะถ้าวางในคูน้ำลึกปลาจะลอยตัวข้ามตะข่าย) แล้วไล่ย้ำน้ำในคูให้ปลาหนีขึ้นจากท้องคูไปบนยังขอบคูที่วางตะข่ายไว้ ทำเช่นนี้ซ้ำไปกลับสองรอบ แล้วจึงรอกู่ตะข่ายในอีก 2 ชั่วโมงต่อไป ทั้งนี้ ควรวางตะข่าย(วังเจ้าเมืองยะหริ่งเห็นเรียกว่า "กัด" การกระทำกิจกรรมเยี่ยงนี้คนเก่าแก่ในวังยะหริ่งเรียก "ลอยกัด") วันละ 2 เวลา คือเช้าก่อน 6 โมง และบ่าย ก่อนบ่าย 3 โมง จะได้ประมาณปลามาก เพราะปลาจะตกใจตื่นนอนตอนเช้าและตื่นนอนตอนกลางวัน มัจฉาที่ได้บริเวณหน้าสำนักงานเลขานุการสุสานโบราณวิทยาเขตเขารูปช้าง เป็นปลานิน ร้อยละ 80 รองลงมาเป็นปลาหมอ ปลาดุก ปลาช่อน ปลาหลาด(ชื่อพื้นเมือง) และปลาสลิด ตามลำดับ

ส่วนหอยแมงผู้นั้นยังขาดแคลน ที่มากอยู่เห็นจะเป็นงูที่ชุกชุมเพราะน้ำเข้ารูอยู่ไม่ได้ ชีวิตที่นี่ยามตัดขาดจากโลกภายนอกเวลาส่วนใหญ่ใช้ในการหาปลามาปรุงอาการตามสูตรลับเฉพาะชาวสุสาน รับประทานไม่ทันก็หมักปลากับเกลือตากแดดอ่อนเก็บไว้ทานในคราวพายุลูกใหม่มาในอีกไม่กี่วันข้างหน้า แนะนำข้าวเหนียวว่า ดูจะมีค่ามากกว่าข้าวสวยธรรมดาเพราะเหลือรับประทานสามารถตำ ปั้นและทับเป็นแผ่นตากแดดไว้ทอดในยามฉุกเฉินได้อย่างดี ข้าวทอดนี้ทานกันเครื่องแกงมะสมันหรือแกงกะทิยอดมะขาม(ที่โคนลงบริเวณเปลวจีนหลังตึกดนตรี) อร่อยล้ำ....

การเรียนการสอนชีวิตนี้สำคัญ เด็กทำตะเกียงไม่เป้นก็ต้องสอน หุงข้าวด้วยถ่านไม่เป้นก็ต้องทำให้ดู สอนใช้น้ำอย่างประหยัดโดยอาบน้ำ 6 ขัน เวลาทุกข์ยากเช่นนี้ทำให้นึกถึงแต่เธอโค้วฯ ภาพตอนที่ตามผู้ชายไปค่ายแสงเทียนที่อำเภอแสมดำจังหวัดพิษนุโลก และอีกหลายๆที่ มันย้อนกลับมาในมโนสำนึก ชีวิตที่มีเงินแต่ซื้ออะไรไม่ได้นี้มันแปลกดี ได้มาทำอะไรอย่างนี้รู้สึกว่าวันหนึ่งๆ เราใช้เงิน100บาทเลี้ยงเด็ก 9 คน สามมื้อได้ไงกันนะ หุงข้าวสวย เหลือทำข้าวต้ม เหลือต้มต่อไปถึงเช้ากลายเป็นโจ๊ก สนุกจริงๆ แต่อีกเดี๋ยว เราก้ต้องกลับไปสู่โลกเดิม ใช้หลอดไฟ มีเสียงทีวี เครื่องเสียง รถขับไปมาขวักไขว่ วุ่นวาย ต้องซื้อข้าวแกงกินกันจานละ 50-60 ต่อมื้อ อยากหยุดเวลาไว้จัง แต่มันก็คงทำไม่ได้ เพราะสิ่งที่ทำอยู่คืนนี้ มันคือสิ่งที่ใครๆเขาบอกว่าไม่มีทางทำได้ ไม่มีอยู่จริง เราก็กลับไปหาความตริงและอยุ่กับความจริงของพวกเขาก้ได้เน๊อะ เบื่อๆค่อยกลับเข้ามาในความฝันเหมือนคืนวันที่ติดน้ำท่วมอยู่อย่างนี้ก็แล้วกัน 5555

ปล. ขอบคุณคะครูที่สอนนู๋มา วันนี้นู๋เข้าใจแล้วล่ะ ครูไม่มีตำรา ครูมีแต่ชีวิตและลมหายใจ จงร่ำเรียนไปเสียเถอะ เรียนรู้ชีวิตและวิญญาณจากลมหายใจของครู ครูขา....นู๋รักครูคะ....ว๊ายยยยยยยยยย น้ำมา....
_________________
"พึงกระทำการให้ง่ายดายดุจหยิบฟั่นปอยผม มิโหมกระหน่ำกำลังให้หมดเปลือง เพียรฟังเสียงฝนฟ้าร้องคำราม อย่าได้เงี่ยฟังอะไรที่บางเบากว่านั้น.."
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว MSN Messenger
โค้วฮูหยินเข้าร่วม: 10 May 2005
ตอบ: 513

ตอบตอบเมื่อ: Thu Nov 04, 2010 10:42 am    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

ยามข้าวยากหมากแพงเช่นนี้มีเพียงเพื่อนที่ร่วมบรรเลงมาด้วยกันเท่านั้นที่จะเข้าใจถึงจิตวิญาญของมุนุษย์ที่ยังอยู่ในโลกีย์เฉกเช้นเรา ความสุขมิใช่เรื่องรำรวยจริงๆ ความสุขคือได้ทำอะไรให้ใครที่เรารักและอยากจะทำให้ เฉกเช่น เงิน 100 ในการก่อนที่เลี้ยงเด็ก 9 คนถึงสมมื้อได้ได้ เราต่างมีความสุขกับการได้ลิ่มรสชาติอาหารที่ปรุงด้วยใจและจิตวิญาญที่รับรู้ได้ ด้วยใจ ใช่ด้วยชิวหาไม่ เงินตรา ไม่อาจปฏิเสธมันได้ แต่มันก็น้อยกว่าความรู้สึกที่เรามีต่อกันเมื่อเราได้อยู่เคียงคู่กันในอดีต ณ ปัจจุบัน ใช่ชีวิตเยี่ยงค่ายตลอดลมหายใจ สอนเด็กโรงเรียนวัด นักเรียนไม่มีแม้นแต่ถุงเท้าใส่มาเรียน ดนตรีควรจะเข้าถึงพวกเราเหล่านี้บ้าง เด็กพวกนี้มีความสามารถที่จะเข้าถึงจิตวิญาญของดนตรี เช่นกัน ตอนนี้ฉันต้องทำน่าที่นี้ และอีกไม่นาน ก็คงจะกลับเข้าสู่โลกีย์อีกครั้งตามความดิบแห่งจิตที่ยังเรียกร้อง การเข้าๆออกแบบนี้เป็นธรรมดาแห่งจิต คิดถึงนะคะทุกๆท่าน
_________________
ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงได้มอบแก่กันด้วยชีวิต
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email MSN Messenger
จะเข้สาวพราวเสน่ห์เข้าร่วม: 27 Feb 2005
ตอบ: 296

ตอบตอบเมื่อ: Thu Nov 04, 2010 6:07 pm    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

เอาใจช่วยทุกๆคน โลกนี้ล้วนแล้วแต่มายามีสุขก็มีทุกข์ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปตามเวลา............บ้านฉันนี่ซิปลายทางน้ำท่วม แม่น้ำมูลไหลรวมสู่ ลำน้ำโขงมุ่งมหานทีสี่พันดอน มาบ้านฉันพอดีทำยังไงดีละทีนี้น้ำกำลังมาเหมือนกัน
_________________
บุปผาเมืองลาว ลานซ้างฮ่มขาวศรีสัตนาค
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
YangThilihnเข้าร่วม: 15 Sep 2010
ตอบ: 31

ตอบตอบเมื่อ: Thu Nov 04, 2010 10:30 pm    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

ยินดีกับอาจารย์ด้วยที่น้ำได้ลดลงแล้ว

การณ์ครานี้รู้สึกเหมือนจะได้ยินเสียงกระซิบแห่งมหาพฤกษาอีกครั้ง หลังจากเคยได้ยินมาเมื่อราวหกปีที่แล้ว

...

"ใกล้เข้ามาแล้วสินะขอรับ Sad Sad Sad "
_________________
ศิษย์มีนามว่าหยางไท่หลิน ชื่นชอบการร้องรับขับไม้มโหรี ขอคารวะปรมาจารย์ทุกท่าน
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
โค้วฮูหยินเข้าร่วม: 10 May 2005
ตอบ: 513

ตอบตอบเมื่อ: Fri Nov 05, 2010 1:34 pm    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

น้ำท่าอุดมสมบูรณืทั่วถึงโดยแท้
_________________
ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงได้มอบแก่กันด้วยชีวิต
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email MSN Messenger
ซอเฉลวเข้าร่วม: 10 Jun 2010
ตอบ: 102

ตอบตอบเมื่อ: Wed Nov 10, 2010 5:12 pm    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

คารวะท่านผู้อาวุโสทั้งหลายในสุสาน หลังจากมิได้มาเยี่ยมเยือนเสียนาน หวังเป็นอย่างยิ่งว่าท่านทั้งหลายคงสบายดี กลับจากสทิงปุระครั้งล่าสุดเพียงแค่ไม่กี่วันก็บังเกิดเภทภัยหายนะพายุเข้าถล่ม แม้กระทั่งกำแพงเมืองที่สร้างร่วมกว่า ๑๐๐ ปียังถล่มลง แต่ท่านนินจาสาวหาได้เป็นอะไรไม่ โล่งใจ ! นกพิราบสื่อสารก็ช่างประเสริฐเสียจริง ตายทุกครั้งที่ส่ง ! เสียดายไม่ได้อยู่ใกล้ มิเช่นนั้นคงจะได้ไปช่วยวิดน้ำที่ถ้ำทองหน้าเขารูปช้าง โชคดีที่มิได้ไม่สบายแลหายจ๋อมไปกับสายน้ำหลาก หารู้ไม่ว่าทางข้าน้อยนี้ได้ตกเสลี่ยงคานหามด้วยเนื่องขับเสลี่ยงเร็วเกิดเหตุประกอบกับทางที่เสด็จยาตรนั้นลื่น ครั้งนี้บาดเจ็บอยู่ไม่น้อย เป็นที่น่าเวทนาแก่ชีวิตนัก ยังดีที่ครานี้รอดชีวิตอีกครั้ง ! มวลมิตรต่างเป็นห่วงกันแบบเงียบๆ มิมีเสียงใดเล็ดลอดออกจากปาก แต่ก็มิใช่ทั้งหมดดอก ยิ่งท่านผู้นั้นยิ่งแล้ว ไม่มีแม้แต่สิ่งใดที่ข้าสังเกตได้เลยว่าเขาจะยังเหลือเยื่อใยอยู่บ้าง นึกถึงคราล้มป่วยแล้วคอยป้อนยาเช็ดตัวให้ เนื่องจากคิดไปว่าหากท่านเป็นอะไรไปหัวใจข้าคงแหลกสลายไปในทันที จนบัดนี้ย้อนกลับไปหลายวันเนิ่นนานจนจำเสียไม่ได้ วาจาของข้าก็ได้กระทบเยื่อแก้วหูของท่านผู้นั้นไม่ หลังจากคืนวันนั้นที่ท่านดูถูกข้าเสียจนข้ามิอาจจะทนอยู่กับสภาพที่สามารถจะอยู่ต่อหน้าผู้คนได้ ท่านทำกับข้าไว้เจ็บแสบยิ่งนัก คราเยือนสทิงปุระคราก่อนนั้น แม้กระทั่งน้ำที่ข้ารินให้ท่านยังมินำพาจะดื่ม แลยังทำให้ข้าถึงกลับจำต้องหาวัวเทียมเกวียนยามดึกราวตี 2 เพื่อกลับเขาพญาราชปักษี ! แต่หาได้มีไม่ จึงจำต้องหาห้องใหม่ที่โรงเตี๊ยมแห่งเดียวกันนอนหลับเพื่อไปต่อกระบวนท่าอีกในวันพรุ่ง ยังความคับแค้นใจของข้าอีกหน ทำกับข้าถึงเพียงนี้ ข้าคงจะมิต้องจะทำอะไรได้นอกจาก " ให้อภัยแต่จดจำ " ไว้ ฝากความรักและปรารถนาดีถึงศิษย์พี่ด้วย กระบวนเพลงท่าในตำราเก้าอิมที่ศิษย์พี่ให้ข้าคัดลอกลงแผ่นทองคำเพื่อจะได้ใช้ใน " บ้านเรา " คงจะเสร็จไม่เกิน ๗ วันนี้ ทำเสร็จเมื่อใดจะส่งไปทันที น้ำลดแล้ว ข้ายินดีด้วย !!!!!!!!
_________________
" ข้ามีอิสระที่จะอาฆาตแค้น วิญญาณของข้าเป็นอิสระมากกว่าสมัยนั้นซะอีก อิสระ ... อิสระที่จะแค้น และอิสระที่จะรัก "
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
YangThilihnเข้าร่วม: 15 Sep 2010
ตอบ: 31

ตอบตอบเมื่อ: Wed Nov 10, 2010 10:55 pm    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

ศิษย์ขอคารวะเหล่าเทวนารีทุกท่าน อากาศฝั่งกระโน้นดูท่าจะเหน็บหนาว เกรงว่าจะมีปัญหาต่อสุขภาพ ขอทุกท่านรักษาสุขภาพด้วย Very Happy Very Happy Very Happy

มาจะกล่าวบทไป ซอเฉลว เจ้าเข้าใจผิดแล้ว จากไอยราลักษณ์สู่พญาราชปักษีนั้นมีเกวียนวิ่งตลอดทิวาราตรีอยู่สายหนึ่ง เพียงแต่เจ้าคงมิรู้ที่จักขึ้นเกวียนขบวนนี้เท่านั้น แต่ก็ถือเป็นการณ์ดี การเดินทางยามค่ำคืนล้วนอันตรายสิ้น ข้าหาได้แนะนำไม่ ถึงแม้นสติจะเตลิดเพียงใด กายและใจต้องพร้อมก่อนจักขบคิดการอันใดด้วย หากไม่พร้อมก็จงอย่าได้ลงมือเป็นอันขาด "เฮ้อ...แต่จนบัดนี้ดูเจ้าจักยังไม่สามารถละทิ้ง..สิ่งเหล่านั้น...ลงได้เลย" เลิกพูดเลิกคิดถึงเรื่องพวกนี้เสียเถิด ถือว่าจบลงตรงนี้อย่าได้พร่ำพรรณาอีกเป็นเด็ดขาด..ถือเป็นอันจบ!!! พุทธองค์ตรัสไว้แก่เหล่ามวลมนุษย์ทั้งหลายหาได่คลาดเคลื่อนไม่....."กัมมุนา วัตตติโลโก"


"อยู่คนเดียวระวังความคิด
อยู่ท่ามกลางมวลมิตรระวังคำพูด"


ได้เวลาต้องไปแล้วล่ะ หากพูดมากไปดูจะเป็นการรบกวนเหล่าบรรพจารย์ที่นี่เสียปล่าว โปรดรักษาตัว ศิษย์กราบลา
_________________
ศิษย์มีนามว่าหยางไท่หลิน ชื่นชอบการร้องรับขับไม้มโหรี ขอคารวะปรมาจารย์ทุกท่าน
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
มะลิเลื้อยเข้าร่วม: 08 Oct 2010
ตอบ: 11

ตอบตอบเมื่อ: Thu Nov 11, 2010 12:23 am    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

ศิษย์ผู้น้องขอคารวะท่านซือแป๋หน่อง ก่อนท่านจักทำการอันใดขอท่านโปรดไประงับศึกโครมาติคก่อนเถิด ข้าขอร้องพี่ท่าน
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ซอเฉลวเข้าร่วม: 10 Jun 2010
ตอบ: 102

ตอบตอบเมื่อ: Thu Nov 11, 2010 1:51 am    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

เข้าใจไม่ผิดแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะหาที่ผิดมิได้ ไม่ใช่ไม่เพียงละทิ้ง แต่ศิษย์น้องก็มิได้ถือไว้ เพียงแค่รำพึงรำพรรณ หากสุสานมิเป็นที่พึ่งทางใจ คงจะอกแตกตายเป็นแน่ ท่านนินจาสาว ช่วยข้าน้อยด้วย ! ศิษย์พี่ขู่ศิษย์น้อง ! <(T T)> ว่าแต่พี่ท่านสบายดีนะ .....
_________________
" ข้ามีอิสระที่จะอาฆาตแค้น วิญญาณของข้าเป็นอิสระมากกว่าสมัยนั้นซะอีก อิสระ ... อิสระที่จะแค้น และอิสระที่จะรัก "
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ทูตพรรคบัวขาวเข้าร่วม: 07 May 2008
ตอบ: 39

ตอบตอบเมื่อ: Fri Nov 12, 2010 7:57 am    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

โค้วฮูหยิน จะเข้สาว ถ้ามีโอกาส ขอให้ไปเยี่ยมครูสุดจิตต์ที่ศิริราช ตึกสยามมินทร์ บ้างนะ แม้ตอนนี้จะยังเข้าเยี่ยมไม่ได้ แต่ไปให้กำลังใจพี่น้อยก็ยังดี ตอนนี้ครูยังอยู่ไอซียู รอดูอาการหลังผ่าตัด อาการครูโดยรวมโอเค
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
โค้วฮูหยินเข้าร่วม: 10 May 2005
ตอบ: 513

ตอบตอบเมื่อ: Fri Nov 12, 2010 9:03 am    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

วันจันทร์นี้จะเข้าไปเยี่ยมย่าจิตต์ ใครจะไปโทรมาหานะ
_________________
ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงได้มอบแก่กันด้วยชีวิต
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email MSN Messenger
ninjaเข้าร่วม: 01 Feb 2006
ตอบ: 352

ตอบตอบเมื่อ: Thu Nov 18, 2010 1:53 pm    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

น้ำลดตอผุดทั่วทุกทิศา เบื่อหน่ายแท้ๆกับกระแสน้ำคลำ ขอหลีกายพักผ่อนร่วมร้องเล่นกับสหายพี่ๆน้องๆเราในป่าฉำฉาเห็นจะดีนัก วันอาทิตย์ 28 เดือน 11 นี้ รบกวนแม่หญิงเมืองกรุงฯ ตระเตรียมเครือ่งดนตรีและที่พำนักพักแรมให้เพื่อนผู้อยู่ต้านสายน้ำ ณ ที่ๆทุกคนลืม! คนนี้ได้อิ่มใจสัก 2 คืน ไหว้ครู สจม. ปีนี้ อยากกราบขอพรครูท่าน อำนวยพละกำลังการสู้ชีวิตให้แก่ศิษย์ผู้เล้นกายอยู่ฮวงซุยหลังเขาติดทะเลคนนี้ด้วยเทอญ

ปล. คุณหญิงโค้วฯ แม่จะเข้สาวฯ ปีนี้เขาจะเล่นเพลงเต่าเห่ และกล่อมนารี ช่วยทวนให้ฉันทีนะจ๊ะ ....
_________________
"พึงกระทำการให้ง่ายดายดุจหยิบฟั่นปอยผม มิโหมกระหน่ำกำลังให้หมดเปลือง เพียรฟังเสียงฝนฟ้าร้องคำราม อย่าได้เงี่ยฟังอะไรที่บางเบากว่านั้น.."
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว MSN Messenger
จะเข้สาวพราวเสน่ห์เข้าร่วม: 27 Feb 2005
ตอบ: 296

ตอบตอบเมื่อ: Thu Nov 18, 2010 3:15 pm    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

ไหนบอกว่าจะมาตั้งแต่วันที่ 25....ให้ไวให้รีบมาโอกาศงามๆแบบนี้มีน้อย
_________________
บุปผาเมืองลาว ลานซ้างฮ่มขาวศรีสัตนาค
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ซอเฉลวเข้าร่วม: 10 Jun 2010
ตอบ: 102

ตอบตอบเมื่อ: Sun Nov 21, 2010 11:48 am    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

วันนี้วันลอยกระทง ....... นึกถึงปีก่อนที่ลอยกระทงเสียนี่ แต่ทว่าปีนี้น้ำท่วม เลยไว้ทุกข์ไม่จัดงานลอยกระทงเสียเลย ไม่เข้าใจจริงๆ แต่ก็เห็นใจ ........ ท่านนินจาสาว เคล็ดวิชา " ใจน้ำแข็ง " ที่ให้ไว้ข้าน้อยได้หมั่นฝึกปรืออยู่เป็นช่วงๆแล้ว ปรากฎได้ผลดีนักแล เพียงแต่ตะกอนที่ตกลงไปในก้นบึ้งหัวใจข้าน้อยมันเหมือนถูกกระทุ้งให้ปะทุขึ้นมาข้างบนอยู่เป็นเนืองนิตย์ ข้าน้อยก็คงได้แต่ " นิ่งเฉย " เพราะถ้าไม่ใช่ " เรื่องงาน " ก็คงมิได้ต้องใส่ปากเป็นแน่ ขอบคุณท่านนินจาสาวมากที่คอยเตือนสติข้าน้อย นี่แหละเขาว่าใจหนึ่งก็รักใจหนึ่งก็เจ็บ แต่หากข้าน้อยยังมิบังคับตัวให้รักตัวเองมากขึ้นคงมิวายกลายเป็นแมงเม่าที่ถูกยั่วยวนเย้าด้วยแสงไฟมิได้ขาด คงอดได้สายสะพายแลมงกุฎ ! แต่ในใจมันช่างเหมือนแผลหนองที่ต้องรักษาด้วยการกินยาอยู่ประจำ จะร่วมวงแต่ละทีเหมือนแต่จะมีความขัดแย้ง ตัวข้าน้อยก็แรงกลับทั้งๆรู้ว่าไม่ควร แล้วมีที่ไหนเล่ามาเอาไม้แข็งตีขู่ข่มทับ ! แล้วก็ประจำ ! ว่าไปมันก็ขำดี ! ...... นั่นประเด็นไร้สาระ .......... แค่อยากจะทราบว่าปีนี้ท่านผู้เฒ่าทั้งหลายไปลอยกระทงที่ไหนกันหรือ ...... Idea ปล.ฝากถึงศิษย์พี่ด้วยว่า ช่วงนี้เป็นอะไรไม่พูดไม่จา ศิษย์น้องผู้นี้เป็นห่วงยิ่งนัก .... ชะรอยเห็นแก่การสมควรไปซ้อมเพลงต่อไป ข้าน้อยขอลา ....
_________________
" ข้ามีอิสระที่จะอาฆาตแค้น วิญญาณของข้าเป็นอิสระมากกว่าสมัยนั้นซะอีก อิสระ ... อิสระที่จะแค้น และอิสระที่จะรัก "
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:   
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    Thaikids.com -> เวทีดนตรีไทย ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
ไปที่หน้า ก่อนหน้า  1, 2, 3 ... 114, 115, 116 ... 122, 123, 124  ถัดไป
หน้า 115 จาก 124

 
ไปที่:  
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน


SwiftBlue Theme created by BitByBit
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group